Chuyên mục lưu trữ: Facebook

Đăng ảnh và video cùng lúc

Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Làm sao để chúng ta có thể đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook được ? Việc này là rất quan trọng và do đó ai trong chúng ta khi làm marketing online đều phải biết.

Đăng ảnh và video cùng lúc
Chia sẻ mẹo đăng ảnh và video lên Facebook cùng một lúc

Việc một bài quảng cáo trên trang fanpage của một nhãn hàng nào đó hiển thị cả hình ảnh và video thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn là chỉ có hình ảnh hoặc video không. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách thực hiện kể trên, sẽ vô cùng dễ dàng đấy nhé.

Ưu điểm của việc đăng ảnh và video cùng lúc

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ảnh và video cùng lúc, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu điểm của việc làm này nhé.

 • Với định dạng hình ảnh và video cùng lúc chúng ta sẽ dễ dàng truyền tải được nhiều thông tin hơn bình thường, sau khi người dùng xem video về sản phẩm nào đó thì họ sẽ xem tiếp bài viết về sản phẩm bên dưới.
 • Nếu như chúng ta biết cách tận dụng 3 hình ảnh đó thì sẽ giúp chúng ta truyền tải thông tin rất hữu ích và nhanh chóng.
 • Trước kia thì Facebook cho phép chúng ta đăng hình ảnh và Video cùng lúc lên các Fanpage do đó chúng ta có thể dễ dàng đăng bằng điện thoại.
 • Tuy nhiên, trong khoàng vài năm trở lại đây thì phương pháp này không còn được hỗ trợ nữa, chính vì vậy đã gây nên sự bất tiện rất nhiều cho những ai muốn đăng hình ảnh và video lên facebook cùng lúc.
 • Nhưng không phải là hết cách, chúng ta vẫn có thể đăng hình ảnh và video cùng lúc lên facebook bằng việc sử dụng những cách dưới đây.

Tuần tự bước thực hiện đăng ảnh và video cùng lúc lên facebook

Đầu tiên chúng ta cần phải truy cập vào fanpage của mình. Sau đó là chọn vào mục chia sẻ ảnh/video.

Mạng xã hội Facebook
Sử dụng MXH Facebook mang lại hiệu quả

Trong mục này chúng ta sẽ chọn phần “tải lên hình ảnh cho album”, và tiếp tục bấm vào mục “tải lên video cho album” (cách thực hiện là kéo video từ folder trên máy và để vào biểu tượng dấu cộng), các thực hiện thật sự rất đơn giản.

Và bước cuối cùng là chúng ta sẽ thêm nội dung cho văn bãn, đặt tên cho album mà chúng ta muốn mọi người nhìn thấy.

Như vậy là chúng ta đã có một album với sự xuất hiện cùng lúc của hình ảnh và video và thậm chí là cả văn bản, với 3 hình thức này chắc chắn chúng ta sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của người lướt qua, hơn hẳn so với những bản tin trên một fanpage chỉ có hình ảnh hoặc video.

Quảng cáo sản phẩm trên Facebook

Đặt trường hợp chúng ta là người bán hàng hay làm dịch vụ. Khi đó chúng ta sẽ quan tâm rất nhiều đến việc PR sản phẩm cũng như là đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng hơn, nhất là những khách hàng tiềm năng, có khả năng cao mua hàng của chúng ta.

Do đó, việc cần làm của chúng ta là cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng để họ có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của chúng ta, những thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Khi khách hàng đã có được những thông tin kể trên thì công việc của chúng ta đã quá dễ dàng rồi, không cần phải làm gì nhiều nữa, khả năng chốt đơn của chúng ta chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Có rất nhiều trang fanpage phản hồi lại cho chúng tôi rằng thông tin được chia sẻ nhiều hơn, phần nôi dung được đa dạng hơn rất nhiều nhờ vào thông tin đa dạng hơn và bắt mắt hơn rất nhiều. Điều này gây sự thích thú hơn đối với khách hàng, tất nhiên là chúng ta phải làm hài lòng các khách hàng của mình.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được cách làm thế nào để đăng cùng lúc hình ảnh và video lên facebook rồi phải không nào, cách làm vô cùng đơn giản mà không hề khó khăn gì, bên cạnh đó chúng ta cũng hiểu được đâu là ưu điểm tuyệt vời của hình thức này.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua trang web này nhé. Hy vọng đây sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích đối với chúng ta trong việc phát triển website của mình.

Dựa vào kết quả để chọn phiên bản tốt nhất

A/B Testing Là Gì? Những Công Cụ A/B Testing Hiệu Quả

A/B Testing là phương pháp giúp các SEO Marketer thu thập dữ liệu, nắm bắt hành vi của người dùng chính xác để cải thiện chất lượng quảng cáo hiệu quả. Cùng tìm hiểu A/B Testing là gì? Những công cụ test hiệu quả tại bài viết này nhé.

ab testing là gì
Hình ảnh mô tả chức năng của A/B Testing (Nguồn: Internet)

A/B Testing là gì?

A/B Testing là quy trình so sánh hai phiên bản trong cùng môi trường/ tình huống/ quy mô để đánh giá phiên bản nào tốt hơn thông qua cách bài trí, sắp xếp, nội dung, bố cục… của hình banner, trang web, mẫu quảng cáo, email marketing… để thu hút lượt xem và mang lại hiệu quả hơn.

Với một website bán hàng mong muốn khách hàng mua được hàng hoặc nhiều hơn. Do đó, vị trí banner quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng, cũng như kích thích khách hàng bấm vào đó nhiều hơn. Khi người dùng thực hiện hành động dựa trên các “phiên bản” đó sẽ được gọi là conversion rate (tỉ lệ chuyển đổi). Đây sẽ là thang đo để A/B Testing chấm điểm hai phiên bản đánh giá.

Tại sao nên dùng A/B Testing?

Ứng dụng của A/B Testing mang lại nhiều lợi ích cho website, quảng cáo, bán hàng… mà bạn nên tham khảo phương pháp này.

 • Lưu lượng truy cập trang web tăng: Khi test các bài đăng có thể làm thay đổi số lượng người nhấp vào liên kết đó để truy cập website của bạn.
 • Tỉ lệ chuyển đổi cao: Khi test các vị trí, màu sắc, văn bản… sẽ ảnh hưởng đến hành động của người dùng để đến trang đích. Từ đó doanh nghiệp có thông tin của người dùng và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.
 • Tỉ lệ thoát trang thấp hơn: Một số người dùng truy cập website có hành động thoát ra nhanh chóng. Khi test các bài đăng ở nhiều dạng khác nhau, giúp người làm SEO hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người dùng, cải thiện những điều đó và giữ chân người dùng lâu hơn.
 • Chi phí thực hiện thấp nhưng mang lại kết quả cao và chính xác hơn thay vì dựa trên cảm tính.
2 phiên bản thực hiện testing
Chọn ra 2 phiên bản khác nhau, dựa trên các giả thuyết để thực hiện test (Nguồn: Internet)

Quy trình A/B Testing

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Xác định những vấn đề mà trang đang gặp phải như bounce rate, thời gian ở lại trang, tỉ lệ chuyển đổi… bằng các công cụ đo như Google Analytics, Social Tool…

Bước 2: Đặt mục tiêu testing

Sau đó, bạn sẽ đặt mục tiêu testing cụ thể để khắc phục những lỗi đó như tăng bao nhiêu % tỉ lệ chuyển đổi, bounce rate…

Bước 3: Đặt các giả thuyết liên quan

Khi đưa ra các giả thuyết và ý tưởng để triển khai A/B Testing hiệu quả để cải thiện tình trạng rõ ràng như đổi màu sắc nút đăng ký, đưa vị trí khung đăng ký ở vị trí khác… dựa trên các mục tiêu đã đề ra.

Bước 4: Xác định quy mô mẫu và thời gian chạy test

Số lượng mẫu test phải đủ lớn để thấy rõ sự khác biệt giữa 2 phiên bản so sánh rõ rệt. Bên cạnh đó, thời gian test một cách hợp lý, để đảm bảo kết quả không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Thông thường, mẫu test tối thiểu 2000 pageviews hoặc 1000 visitors truy cập trang.

Bước 5: Tiến hành test hai phiên bản A và B.

Với phiên bản gốc A có sẵn, thì bạn nên tạo ra phiên bản B khác với những giả thuyết mà bạn đặt ra.

Bước 6: Phân tích kết quả và đưa ra kết luận

Phân tích hai phiên bản đã test, mẫu nào hoạt động tốt hơn thì thực hiện thay đổi này. Nếu không bạn sẽ tiếp tục thử nghiệm tiếp theo để tìm được phiên bản tối ưu nhất. Vậy là bạn đã nắm rõ A/B Testing là gì rồi phải không?

Dựa vào kết quả để chọn phiên bản tốt nhất
Kết quả đánh giá giữa hai phiên bản để lựa chọn cái tối ưu nhất (Nguồn: Internet)

Các công cụ A/B Testing hiệu quả

 • Google Analytics: Là công cụ dùng để thu thập thông tin, nắm bắt các dữ liệu như tỷ lệ bounce rate, drop-off cũng như tạo phiên bản A/B Testing nhanh chóng.
 • Các công cụ phân tích hành vi khách truy cập như: Hotjar, Crazy Egg, Mouseflow, Smartlook, Lucky Orange, Smart Convert… Những công cụ này cho phép bạn biết được người dùng xem, bấm, hành động… cụ thể trên website như thế nào. Một số công cụ trên có thể thu phí sử dụng sau thời gian dùng thử miễn phí.
 • Google Ads hay Facebook Ads cũng là những công cụ A/B Testing nhằm xác định hình ảnh, câu chữ, nhóm từ khóa… quảng cáo.

Thay vì dựa trên những đánh giá, nhận xét một cách cảm tính thì công cụ A/B Testing sẽ là phương pháp giúp cho việc quảng cáo trở nên chính xác, tối ưu và thực tế hơn. Nhờ vậy, SEO Marketer sẽ hình dung được những gì mình cần làm để mang lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp.

facebook hoang loan seagame

Cách xem số người theo dõi trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc là làm cách nào để xem số người theo dõi trên Facebook của chúng ta cũng như là của bạn bè, cũng như là cách thức để có thể hiển thị số lượng người theo dõi chúng ta.

facebook hoang loan seagame
Người hâm mộ theo dõi Hoàng Loan Seagame trên Facebook

Tất nhiên đây là một tính năng của Facebook, tuy nhiên vì một số bạn chưa kích hoạt nên sẽ bị ẩn đi, bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta mở ra và biết được số người theo dõi chúng ta trên Facebook.

Các bước để hiện thị lượt theo dõi trên Facebook

Hiển thị lượt theo dõi trên facebook
Lượt theo dõi xuất hiện trên facebook cá nhân và fanpage

Để hiện thị số người đang theo dõi trên trang Facebook của chúng ta không phải là việc quá khó, tuy nhiên có một số bạn thắc mắc rằng không biết rằng liệu nếu có hiển thị thì chỉ có một mình chủ tài khoản nhìn thấy hay tất cả mọi người đều thấy ? Câu trả lời của bạn sẽ nằm trong bài viết này.

Bật chức năng cài đặt trong cài đặt

Thứ nhất: Đầu tiên và cũng là phổ biến nhất đó chính là chúng ta chưa bật tính năng theo dõi công khai trong phần cài đặt của chúng ta.

Sau khi chúng ta bật theo dõi công khai xong thì chắc chắn rằng sẽ chưa có ai theo dõi chúng ta liền đâu và khi đó thì chúng ta hãy đọc xuống nguyên nhân thứ hai sau đây.

Xem lượt theo dõi trên facebook
Truy cập vào Facebook và xem bạn đã có bao nhiêu người theo dõi rồi

Kiểm chứng số người theo dõi

Thứ hai: Tuy rằng chúng ta đã bật theo dõi công khai nhưng vẫn không có ai theo dõi, tại sao số lượt người theo dõi vẫn bằng 0 ? Có gì sai ở đây hay không ?

Cách xử lý cũng như kiểm chứng là chúng hãy bảo một người bạn hủy kết bạn và nhấn theo dõi lại xem số lượt theo dõi có tăng lên hay không nhé.

Lưu ý:

Chúng ta cũng lưu ý rằng trong nhiều trường hợp thì số lượt theo dõi trên facebook được hiển thị chỉ tính từ những người nhấn nút theo dõi chúng ta, còn những người nhấn kết bạn thì cho dù chúng ta có đồng ý hay không thì vẫn không được tính, với những người đã là bạn bè thì tất nhiên Facebook không cho vào danh sách theo dõi nữa dù họ có đang theo dõi mình đi chăng nữa.

Điều này có nguyên nhân từ việc Facebook luôn chia người theo dõi và bạn bè thành 2 danh sách khác biệt, nếu ai đã nằm trong danh sách bạn bè thì chắc chắn rằng sẽ không nằm trong danh sách theo dõi nữa, nói theo một cách đơn giản thì danh sách theo dõi chỉ là những người theo dõi chứ không phải kết bạn với chúng ta.

Thông tin bị ẩn và nút bật người theo dõi

Thứ ba: Lý do thứ ba đó là chúng ta có nhiều người theo dõi, cũng đã bật hiển thị công khai, tuy nhiên đang ẩn thông tin số người theo dõi trên trang cá nhân của mình.

Để xử lý việc này cũng đơn giản, không quá phức tạp, chúng ta sẽ nhấn vào mục “chỉnh sửa trang cá nhân” và tìm đến mục “người theo dõi”, tích vào ô “có ..người theo dõi” để hiển thị công khai lên trang cá nhân của chúng ta.

Chỉ như vậy thôi là chúng ta đã làm xong, tuy nhiên nếu muốn ẩn đi thì chúng ta không chọn là được. Hoặc nếu không có dòng “có ..người theo dõi” để chúng ta chọn thì thường là không có ai theo dõi chúng ta.

Trên điện thoại cũng không quá khó khăn, chúng ta làm theo cách sau đây, nhấn vào ô “chỉnh sửa chi tiết” (chúng ta lưu ý rằng phải bật theo dõi công khai ở bước 1 nhé).

Chế độ riêng tư

Thứ tư: Những thông tin về người theo dõi chúng ta trên dòng thời gian đang để ở chế độ riêng tư thì chỉ có một mình chúng ta nhìn thấy mà thôi, còn người khác thì hoàn toàn không nhìn thấy. Chúng ta có thể xử lý việc này bằng cách như sau:

 • Vào mục bạn bè và nhấn vào biểu tượng bút chì ngay kế bên chỗ tìm bạn bè và tiếp tục nhấn vào “ chỉnh sửa quyền riêng tư”.
 • Mục “người theo dõi” chọn chế độ “mọi người” là xong.

Như vậy là chỉ qua vài bước giản đơn là chúng ta có thể thực hiện việc xem số người theo dõi chúng ta trên Facebook rồi, bên cạnh đó là cách thể hiện số lượng người theo dõi công khai để ai cũng có thể thấy bạn nổi tới mức nào. Hãy bắt tay vào thực hành ngay hôm nay nhé.