Mailchimp Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Sử Dụng Mail Chimp

Mailchimp Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Sử Dụng Mail Chimp

Một công cụ hỗ trợ cho marketer tên là Mailchimp? Mailchimp là gì ? Vì thực sự có rất nhiều công cụ hỗ trợ công việc thiết kế email marketing, bao gồm các tính năng đa dạng nhằm tiết kiệm nhiều thời gian và đẩy mạnh hiệu quả cho chiến dịch marketing. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chiến dịch gửi email marketing cho toàn bộ danh sách khách hàng mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tìm hiểu ngay Mailchimp là gì được chia sẻ trong bài viết này nhé! 

Mailchimp là gì
Mailchimp là công cụ hữu ích trong chiến dịch marketing (Ảnh: Internet)

Mailchimp là gì?

Công cụ Mailchimp được xem là nền tảng tự động hóa sử dụng trong các chiến dịch marketing giúp bạn dễ dàng chia sẻ email và các quảng cáo với khách hàng hoặc các bên quan tâm khác. Mailchimp tools sẽ tập trung chủ yếu vào 3 yếu tố:

  • Quản lý danh sách.
  • Hỗ trợ việc tạo nên chiến dịch email marketing đẹp mắt.
  • Phân tích dữ liệu hiệu quả.

Một số doanh nghiệp gì lớn tại Việt Nam cũng đang sử dụng dịch vụ của MailChimp, có thể kể tên như là: Tiki,ACCESSTRADE, Grab, Uber, Pico, HC Home Center… Bạn thấy phần mềm MailChimp thông dụng và đáng dùng như thế nào rồi đó.

Những điều cần biết trước khi dùng Mailchimp

  • Mailchimp cũng giống như một số ứng dụng khác trên web và chúng hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web, đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tải phần mềm nào về máy tính.
  • Để chắc chắn Mailchimp hoạt động hiệu quả bạn hãy bật cookie, pop-ups và JavaScript.
  • Lưu ý: Khi đăng ký tài khoản Mailchimp bạn buộc phải tuân thủ các điều khoản sử dụng và bản quyền của nhà cung cấp.
  • Mailchimp cung cấp một số nguồn trực tuyến nhằm hỗ trợ người dùng hiểu rõ và sử dụng các tính năng của công cụ.

Công dụng chính của Mailchimp

Mailchimp được tạo ra để phục vụ người dùng, theo đó, bạn có thể thấy được những công dụng tuyệt vời của công cụ này như: 

Bạn có thể theo giỏi chiến dịch của mình
Bạn có thể dễ dàng theo dõi chiến dịch của mình (Ảnh: Internet)

Về kỹ thuật: Bạn có thể gửi bản tin,hoặc những thông báo, email hàng loạt về sự kiện, khuyến mãi của doanh nghiệp thông qua email cá nhân.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp email như: Gmail, Hotmail và Outook được thiết kế để cá nhân gửi cho nhiều email cá nhân khác cùng một lúc thay vì toàn bộ danh sách dài. Chính vì vậy mà bạn cần đến Mailchimp bởi chúng có thể

Phê duyệt số lượng thư lớn

Hầu hết các dịch vụ email được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet không có giới hạn về số lượng email bạn có thể gửi trong 1 lần để ngăn chặn thư rác, nhưng Mailchimp lại không như thế.

Sử dụng mailchimp đơn giản tại đây

Khả năng chuyển thư mạnh hơn

Mailchimp hoạt động với ISP và tên miền của công ty để đảm bảo email của bạn được xác nhận và có thể phê duyệt an toàn. Nếu bạn có vấn đề trong việc gửi email thì Mailchimp sẽ cố gắng gửi lại email tiếp tục và sẽ báo lại nếu gửi email gửi không thành công. 

mailchimp có khả năng chuyển mail nhanh
Mailchimp có khả năng chuyển email nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Tôn trọng cá nhân

Luật pháp hiện hành luôn yêu cầu email khi gửi email hàng loạt phải bao gồm nút hủy đăng ký trong mỗi email. Mailchimp cũng thực hiện điều luật này bằng chế độ chèn tự động trong email và sẽ thu thập thông tin vì sao khách hàng không muốn nhận email giúp doanh nghiệp có thể cải thiện về dịch vụ.

Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Mailchimp cung cấp cho người nhận những tùy chọn đọc email bằng văn bản hoặc bằng HTML, khi nhận được email khách hàng có thể nhấp vào link đính kèm để đọc được email.

Ngoài ra, hơn 50% mail hiện nay được mở bằng các thiết bị di động và con số ngày càng tăng lên, điều này sẽ càng thêm tiện ích nếu bạn sử dụng Mailchimp. Mailchimp còn cung cấp cho bạn công cụ để theo dõi chiến dịch email của bạn trong các giao diện đồ họa người dùng ở các thiết bị di động.

Nhận thông báo khi có người đọc mail

Điểm tuyệt vời khi bạn sử dụng công cụ Mailchimp chính là có thể biết được có bao nhiêu khách hàng đã mở mail hay có phản hồi về email. Điều này nhằm thúc đẩy tăng trưởng Roi của doanh nghiệp trong thời đại số, biến chuyển không ngừng.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Mailchimp là gì và những điều cần lưu ý khi sử dụng Mailchimp. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về công cụ này, đọc thêm các bài viết về hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Mailchimp hoặc tìm hiểu về chi phí khi sử dụng Mailchimp trong chuyên mục để có thêm kiến thức nhé. Chúc bạn có chiến dịch hiệu quả!

Bình luận đã bị đóng.