Bảng giá quảng cáo trên Youtube mà bạn cần biết

Bảng giá quảng cáo trên Youtube mà bạn cần biết

Bạn đang muốn thử nghiệm quảng cáo trên Youtube nhưng chưa biết bảng giá quảng cáo youtube như thế nào cũng như là làm sao để quảng cáo hiệu quả phải không ? Bài viết này chính xác là những gì bạn đang cần đấy nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin bảng giá quảng cáo trên Youtube cũng như là cách thức để chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Bảng giá quảng cáo hiệu quả trên Youtube

Như chúng cũng đã biết rằng Youtube chính là nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là công cụ cực kỳ hiệu quả để bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào có thể làm truyền thông và thương hiệu.

Cùng với sự mạnh mẽ của cộng đồng Youtuber Việt Nam và nước ngoài thì người dùng trong nước đang có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho Youtube. Ngoài ra chúng ta cần lưu ý một số chính sách của Youtube để khi thực hiện sẽ không bị phạt.

Chạy quảng cáo trên youtube
Chạy quảng cáo trên youtube từ các video hot “trend”

Ngay cả khi chỉ tính riêng về mặt tương tác thì Youtube vẫn đứng đầu về số lượng các công cụ xem video trực tuyến với 4.11 phút/xem và xếp hạng cao nhất về lượt truy cập ở khu vực Đông Nam Á.

Và kể từ tháng 10/2014, quảng cáo Youtube đã mở cửa và cho phép chạy quảng cáo ở tất cả các hình thức tại thị trường Việt Nam.

Dưới đây là bảng giá sơ lược về các lọai hình quảng cáo phổ biến nhất, mức giá dưới đây nói chung cũng chỉ ở mức tham khảo, giá đúng nhất có thể thay đổi tùy thuộc vào category của sản phẩm cũng như là mức độ cạnh tranh ở từng thời điểm quảng cáo khác nhau.

Nếu như mục video giá sẽ là 200d/lần xem, được hiển thị trong luồng. Nếu như là mục Banner thì là 5.500d/CPC, được xuất hiện bên phải trang và trong đoạn video.

Các hình thức quảng cáo Youtube hiện nay

Youtube homepage

Đây là loại hình quảng cáo hiển thị ở ngay youtube.com khi người dùng vừa truy cập vào. Điểm mạnh của loại hình quảng cáo này chính là rất bắt mắt và dễ thu hút được người xem, mang lại tương tác rất cao cũng như là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo cao.

Mức giá quảng cáo của loại này cũng khá đắt và thường dành cho các thương hiệu lớn.

Youtube Video Ads

Đây là loại hình quảng cáo trong từng video hay còn được gọi là định dạng quảng cáo trueview in -steam. Người dùng hoàn toàn có thể chọn skip quảng cáo hoặc tiếp tục xem sau 5s đầu.

Với hình thức quảng cáo này sẽ cho phép bạn upload video 15 – 1 phút lên Youtube, nhưng người dùng có thể nhấp vào skip ads hay nút bỏ qua sau khi xem 5 giây đầu tiên. Giá quảng cáo trên Youtube theo định dạng này thường sẽ không bắt buộc phải tính phí cố định, doanh nghiệp có thể đăng ký quảng cáo dựa trên theo ngân sách mà họ có thể chi trả cho 1 chiến dịch. Hơn nữa, phương thức quảng cáo này cũng sẽ không tính phí theo lượt xem (view)

Phần quảng cáo trên youtube
Một quảng cáo xuất hiện trên video mà người dùng đang xem.

Tiền của người chạy quảng cáo chị bị tính nếu người dùng lựa chọn tiếp tục xem.

In-stream Not-Skippable

Đây là dạng quảng cáo được dùng trong Youtube và các trang thuộc hệ thống Display của Google hỗ trợ kèm Video. Đúng như tên gọi của loại hình này, người dùng không thể nào loại bỏ bằng cách skip.

In-Stream Preroll Ads

Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện trên Youtube và các trang nhúng video từ Youtube. Tương tự như In-Stream Not-Skippable, người dùng không thể bỏ qua quảng cáo bằng cách skip.

Youtube Display Ads

Đây là tên gọi chung cho các loại quảng cáo xuất hiện trên Youtube. Có thể dễ dàng phân loại quảng cáo này dựa trên thời gian và vị trí xuất hiện quảng cáo trên giao diện của người dùng.

Trueview In-Display on Search Page

Đây là loại quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng truy vấn một từ khóa bất kỳ nào đó và youtube sẽ chỉ trừ tiền người dùng khi họ bấm xem video.

Trueview In-Display on Watch Page

Đây là dạng quảng cáo chỉ xuất hiện bên cạnh một video (thường là bên phải). Bạn sẽ trả tiền cho youtube khi người xem ấn vào quảng cáo đó.

Standard Display

 Đây là dạng quảng cáo xuất hiện bên cạnh video khi mà bạn xem một video khác hoặc khi chúng ta tìm kiếm trên Youtube Search.

Quảng cáo trên youtube watch
Trong khi bạn đang xem video quảng cáo sẻ xuất hiện

Youtube chỉ trừ tiền khi người dùng ấn vào banner. Link đích đến có thể là channel, video hoặc website của đơn vị quảng cáo đó.

Youtube Brand Channel

Đây là dạng quảng cáo có chi phí cực kỳ cao, nhưng bù lại doanh nghiệp có thể lưu trử và truyền tải thông điệp đến với khách hàng một cách cực kỳ hiệu quả, mang đậm cá tính và đặc điểm nhận dạng của doanh nghiệp.

Chi phí cho loại hình này rất cao.Vừa rồi chúng tôi đã cho bạn biết được bảng giá quảng cáo trên Youtube cũng hư là các loại hình quảng cáo trên Youtube để chúng ta có thể lựa chọn sao cho hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin về giá quảng cáo youtube này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc lựa chọn cho mình một hình thức quảng cáo tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp mình.  

Bình luận đã bị đóng.