Cách xem số người theo dõi trên Facebook

Cách xem số người theo dõi trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc là làm cách nào để xem số người theo dõi trên Facebook của chúng ta cũng như là của bạn bè, cũng như là cách thức để có thể hiển thị số người theo dõi chúng ta trên mạng xã hội.

facebook hoang loan seagame
Người hâm mộ theo dõi Hoàng Loan Seagame trên Facebook

Tất nhiên đây là một tính năng của Facebook, tuy nhiên vì một số bạn chưa kích hoạt nên sẽ bị ẩn đi, bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta mở ra và biết được số người theo dõi chúng ta trên Facebook.

Các bước để hiện thị lượt theo dõi trên Facebook

Hiển thị lượt theo dõi trên facebook
Lượt theo dõi xuất hiện trên facebook cá nhân và fanpage

Để hiển thị số người đang theo dõi trên trang Facebook của chúng ta không phải là việc quá khó, tuy nhiên có một số bạn thắc mắc rằng không biết rằng liệu nếu có hiển thị thì chỉ có một mình chủ tài khoản nhìn thấy hay tất cả mọi người đều thấy ? Câu trả lời của bạn sẽ nằm trong bài viết này.

Bật chức năng cài đặt trong cài đặt

Đầu tiên bạn phải có app Facebook (có thể tải trên ios hay androi ) và vào theo hướng dẫn để bật tính năng theo dõi công khai trong phần cài đặt của chúng ta.

Sau đó, Bạn thực hiện các bước sau truy cập vào phần Settings (cài đặt)-> Public Posts (đặt bài viết công khai) -> Who can follow me (ai có thể theo dõi tôi) -> Public (mọi người).

Tương tự, nếu đang sở hữu iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và chọn Settings (cài đặt) -> Account settings (cài đặt tài khoản) -> Publics post (bài viết công khai) > Public (cộng đồng). Với androi bạn cũng thực hiện giống như ở trên để có thể thấy người theo dõi mình nhé.

Sau khi chúng ta bật theo dõi trên facebook công khai xong thì chắc chắn rằng sẽ chưa có ai theo dõi chúng ta liền đâu và khi đó thì chúng ta hãy đọc xuống nguyên nhân thứ hai sau đây.

Xem lượt theo dõi trên facebook
Truy cập vào Facebook và xem bạn đã có bao nhiêu người theo dõi rồi

Kiểm chứng số người theo dõi

Thứ hai: Tuy rằng chúng ta đã bật theo dõi công khai nhưng vẫn không có ai theo dõi, tại sao số lượt người theo dõi vẫn bằng 0 ? Có gì sai ở đây hay không ? làm sao để có nhiều người theo dõi trên facebook một cách tự nhiên nhất trong một mạng lưới nhiều sự cạnh tranh.

Có nhiều cách để thực hiện việc tăng nhiều followers cho một profile sạch đẹp, avatar xinh xắn đáng yêu. Để kiểm tra lượt theo dõi đã xuất hiện chưa thì chúng hãy bảo một người bạn hủy kết bạn và nhấn theo dõi lại xem số lượt theo dõi có tăng lên hay không nhé.

Lưu ý:

Chúng ta cũng lưu ý rằng trong nhiều trường hợp thì số lượt theo dõi trên facebook được hiển thị chỉ tính từ những người nhấn nút theo dõi chúng ta, còn những người nhấn kết bạn thì cho dù chúng ta có đồng ý hay không thì vẫn không được tính, với những người đã là bạn bè thì tất nhiên Facebook không cho vào danh sách theo dõi nữa dù họ có đang theo dõi mình đi chăng nữa. Ngoài ra bạn có thể đọc chi tiết về followers trên facebook.

Điều này có nguyên nhân từ việc Facebook luôn chia người theo dõi và bạn bè thành 2 danh sách khác biệt, nếu ai đã nằm trong danh sách bạn bè thì chắc chắn rằng sẽ không nằm trong danh sách theo dõi nữa, nói theo một cách đơn giản thì danh sách theo dõi chỉ là những người theo dõi chứ không phải kết bạn với chúng ta.

Thông tin bị ẩn và nút bật người theo dõi

Thứ ba: Lý do thứ ba đó là chúng ta có nhiều người theo dõi, cũng đã bật hiển thị công khai, tuy nhiên đang ẩn thông tin số người theo dõi trên trang cá nhân của mình.

Để xử lý việc này cũng đơn giản, không quá phức tạp, chúng ta sẽ nhấn vào mục “chỉnh sửa trang cá nhân” và tìm đến mục “người theo dõi”, tích vào ô “có ..người theo dõi” để hiển thị công khai lên trang cá nhân của chúng ta.

Chỉ như vậy thôi là chúng ta đã làm xong, tuy nhiên nếu muốn ẩn đi thì chúng ta không chọn là được. Hoặc nếu không có dòng “có ..người theo dõi” để chúng ta chọn thì thường là không có ai theo dõi chúng ta.

Trên điện thoại cũng không quá khó khăn, chúng ta làm theo cách sau đây, nhấn vào ô “chỉnh sửa chi tiết” (chúng ta lưu ý rằng phải bật theo dõi công khai ở bước 1 nhé).

Chế độ riêng tư

Thứ tư: Những thông tin về người theo dõi chúng ta trên dòng thời gian đang để ở chế độ riêng tư thì chỉ có một mình chúng ta nhìn thấy mà thôi, còn người khác thì hoàn toàn không nhìn thấy. Chúng ta có thể xử lý việc này bằng cách như sau:

  • Vào mục bạn bè và nhấn vào biểu tượng bút chì ngay kế bên chỗ tìm bạn bè và tiếp tục nhấn vào “ chỉnh sửa quyền riêng tư”.
  • Mục “người theo dõi” chọn chế độ “mọi người” là xong.

Như vậy là chỉ qua vài bước giản đơn là chúng ta có thể thực hiện việc cách xem người theo dõi trên Facebook rồi, bên cạnh đó là cách thể hiện số lượng người theo dõi công khai để ai cũng có thể thấy bạn nổi tới mức nào. Hãy bắt tay vào thực hành ngay hôm nay nhé.

Bình luận đã bị đóng.